Thanh Hóa: Gần 30.000 bài tham dự Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024

“Đại sứ văn hóa đọc” là cuộc thi thường niên do Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch phát động tổ chức, gồm hai vòng: Sơ khảo cấp tỉnh và chung kết toàn quốc. Tại Thanh Hóa, vòng sơ khảo “Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Thanh Hóa” năm 2024 được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo phát động tổ chức từ ngày 15-4. Sau gần 2 tháng phát động, Ban Tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Thanh Hóa đã nhận được 29.700 bài thi, trong đó có 29.668 bài thi viết và 32 bài dự thi bằng hình thức quay video clip đến từ 242 trường học trên địa bàn tỉnh.

Nhiều bài dự thi có sự đầu tư kỹ lưỡng, được thực hiện công phu

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các bài thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024 có sự đầu tư công phu hơn trong bài viết, video clip sáng tạo, câu chuyện viết tiếp lời có nội dung tốt mang thông điệp nhân văn sâu sắc. Nhiều bài dự thi kết hợp với các mô hình trình bày trang trọng, xuất hiện nhiều ý tưởng hay, độc đáo, mới lạ, có hiệu ứng truyền tải thông điệp rộng lớn, tạo được ý nghĩa và ấn tượng tốt đẹp cho cuộc thi.

Sau khi chấm vòng sơ loại cấp tỉnh, Ban Tổ chức đã chọn được 57 bài có chất lượng để chấm vòng II. Kết quả có 06 giải Nhất, 09 giải Nhì, 12 giải Ba, 18 giải Khuyến khích cùng với 12 giải Chuyên đề và các giải tập thể.

Kết thúc vòng sơ khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 06 bài dự thi xuất sắc gửi tham dự vòng thi quốc gia.

Cuộc thi là hoạt động ý nghĩa dành cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh, nhằm góp phần khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách, đồng thời tôn vinh và truyền cảm hứng lan tỏa văn hóa đọc trong thế hệ trẻ, khơi dậy khát vọng cống hiến, phát triển đất nước, góp phần xây dựng hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Việt Nam.

-THƯ VIỆN TỈNH THANH HÓA-